Kiến thức nội thất

Ứng dụng nhà thông minh có cuộc sống hiện đại

04/01/2024 Anhuy Cons

Biến ngôi nhà thành ngôi nhà thông minh đầy đủ các tiện nghi với nhiều ứng dụng hệ thống công nghệ mang lại nhiều không gian sống hiện đại nhất. Người sử dụng có thể liên kết với các thiết bị thông minh cụ thể hơn dễ dàng sử dụng và tận hưởng với rất nhiều các lợi ích khác nhau, tiết kiệm được nhiều năng lượng, hệ thống an minh trong căn nhà được tốt hơn, chuyển hóa các thiết bị bằng một cử chỉ. 

nha-thong-minh-2

Một số lợi ích khi ứng dụng nhà thông minh

Chọn một trợ lý giọng nói cho ngôi nhà

Trợ lý giọng nói hay còn được gọi là hệ thống âm thanh thông minh. Bạn nên bắt đầu bằng một cái gì đó rất đơn giản. Trợ lý bằng giọng nói có thể hỗ trợ bạn bằng các thiết bị còn lại của mình, Tùy chọn hiện nay bạn có ba hệ thống hỗ trợ giọng nói là:

nha-thong-minh-1

Trợ lý google

Hệ thống trợ lý giọng nói google là một lựa chọn để xây dựng ngôi nhà thông minh của bạn. Bạn có thể liên kết được với các tài khoản google của mình vào các thiết bị hệ thống thông minh. Bạn có thể nhận lời từ giọng nói của mình, vì thế bạn nên chọn trợ lý google là một cách để thư giãn trong không gian riêng.

Amazon alexa

Đây là một trợ lý hỗ trợ bằng giọng nói phổ biến nhất cho biết bị Echo. Đem lại sự tiện ích trong công việc hằng ngày như là bật nhạc đặt các sản phẩm trực tuyến, trợ lý Amazon có thể kết nối với nhiều thiết bị trong nhà nên bạn cần phải sắp xếp lại không gian hợp lý để sử dụng hết tính năng của ứng dụng.

Apple

Nếu bạn là trong những tính đồ của nhà táo, bạn có thể biết đến tên gọi HomeKit có thương hiệu thân thiện với người dùng của Apple. Nhưng cũng có sự hạn chế của thiết bị hoạt động theo hệ thống của Apple có thể sử dụng trên iPhone, IPad, hoặc Mac. Những thiết bị thông minh của Apple thường sẽ có giá thành sẽ cao hơn so với các sản phẩm của trợ lý Google và Amazon.

Thiết lập hệ thống an ninh thông minh cho nhà bạn 

So với các thiết bị thông minh của Homekit hệ thống an ninh có sự khác biệt nổi bật hơn tất cả, đây được coi là thiết bị có sự chuyển biến tiến bộ của nhà thông minh. Các từ khóa có thể thông minh đến chuông cửa qua video. Tất cả các hệ thống an ninh chưa bao giờ được coi là rẻ để lắp đặt và sử dụng để đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn.

nha-thong-minh-3

Hệ thống an ninh

Nếu bạn đang cần bao vây phạm vi phủ sóng của một khu vực thì so với khả năng cung cấp hình ảnh của một chuông cửa thông thường. Bạn nên tăng cường các thiết bị camera an ninh. Với các tính năng hiện đại phát hiện các chuyển động được. Các camera an ninh sẽ thông cáo cảnh về điện thoại của bạn.

nha-thong-minh-4

Ổ khóa thông minh

Nếu như bạn là một người hay quên hoặc không có để ý mình đã khóa cửa hay chưa. Thì ổ khóa thông minh rất đáng để bạn phải đầu tư. Bạn có thể sử dụng khóa cửa từ xa thông qua chiếc điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng các cảm biến vân tay để xác minh nhận diện.

nha-thong-minh-5

Tự động hóa các việc sử dụng năng lượng

Nhà thông minh có thể tự động hóa các nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Bộ điều kiện nhiệt độ có thể biết và tự động hóa các thiết bị cho ngôi nhà tiết kiệm được 10% chi phí. 

nha-thong-minh-6

Có nên sử dụng ứng dụng nhà thông minh hay không ?

Sử dụng ứng dụng nhà thông minh mang lại nhiều lợi ích, bao gồm tiện lợi trong quản lý ngôi nhà từ xa, tiết kiệm năng lượng và chi phí, an ninh và bảo mật nâng cao, cùng với trải nghiệm sống hiện đại và linh hoạt. Tích hợp cảm biến và hệ thống tự động giúp tối ưu hóa mọi hoạt động, từ điều chỉnh nhiệt độ đến giám sát an ninh, tạo ra một không gian sống đáp ứng đa dạng nhu cầu và đồng thời giảm tác động đến môi trường.

nha-thong-minh-1-1

Liên hệ mua hàng. Nhận ưu đãi.                 
CÔNG TY TNHH ANHUYCONS                 
Địa chỉ:Tầng 2, căn TM 12, Cc Sen Hồng, 209A, QL1A, Phường An Bình, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương        
Điện thoại: 077.44.55.441 - 0969.934.349       
Website: https://anhuycons.vn/         
Email: info.anhuycons@gmail.com