Nắp thăm trần

Giới thiệu về nắp thăm trần

Nắp thăm trần (Lỗ thăm trần, nắp cửa thăm) là một phụ kiện làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà được sử dụng để che đi hoặc làm đẹp cho các điểm kết thúc hoặc điểm nối giữa các tấm vật liệu, thường là giữa các tấm trần. Nắp thăm trần có thiết kế dễ dàng mở ra hoặc tháo ra tiện cho việc lắp đặt, kiểm tra hoặc bảo dưỡng hệ thống điện, hệ thống thông gió và các cơ quan khác nằm phía trên trần nhà.

 

gioi thieu ve nap tham tran
giới thiệu về nắp thăm trần

Có mấy loại nắp thăm trần?

Hiện nay, nắp thăm trần được chia thành 2 loại chính như sau:
Loại 1: Nắp thăm trần có khung làm bằng thạch cao trần chìm. với nắp cửa thăm cũng bằng thạch cao. Giúp người sửa chữa dễ dàng nâng cửa lên sửa chữa, kiểm tra hoặc thay thế các hệ thống trên trần,...
Loại 2: Nắp thăm trần có khung, bản lề và các cấu tạo tương tự như cửa sổ. Người sửa chữa có thể kéo nắp cửa lên hoặc hạ xuống phía dưới để dễ dàng quan sát bên trên trần.
 

Kích thước nắp thăm trần

Hiện nay có rất nhiều loại kích thước của lỗ thăm trần khác nhau nên vì thế giá sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn nắp trần bạn nên chọn sản phẩm chất lượng tốt vì đây là thiết bị không cố định thường xuyên phải đóng mở nên thường xuyên sẽ có xảy ra tình trạng va đập.             
Dựa vào bảng kích thước tiêu chuẩn của nắp thăm trần dưới dây. Bạn có thể lựa chọn đúng kích thước khi lắp lỗ thăm trần, cũng như dễ dàng tìm được sản phẩm đúng với không gian của mình hơn. 

Sản Phẩm   

Kích thước   

Mô tả   

Phổ biến trong   

Nắp thăm trần   

450x450  

Kích thước nhỏ, phù hợp cho khu vực hạn chế   

Nhà ở, Văn phòng   

Nắp thăm trần   

600x600  

Kích thước tiêu chuẩn sử dụng trong không gian rộng rãi   

Nhà ở, Văn Phòng, Công trình công cộng   

Nắp thăm trần   

600x1200  

Kích thước lớn thường được sử dụng cho trần panel  

Công trình công cộng, Khu công nghiệp lớp  

Một số ưu điểm nổi bật của nắp thăm trần thạch cao

Dễ dàng tiếp cận:
Nắp thăm trần thiết kế để dễ dàng tiếp cận đến các hệ thống điện, thông gió, hoặc các công trình khác ẩn bên trong trần nhà mà không cần phải phá hủy cấu trúc trần.
Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi cần kiểm tra, bảo dưỡng hoặc sửa chữa các hệ thống, vì không gây ra tác động lớn đến cấu trúc xây dựng.
Tiện lợi cho việc bảo trì:
Tiện lợi để kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống trong nhà như điện, hay thông gió mà không cần phải phá hủy một phần lớn của trần.
Điều này giúp duy trì các hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí bảo trì dài hạn.
Thẩm mỹ:
Nắp thăm trần được thiết kế để phù hợp với thiết kế nội thất và không gian sống, có thể được tùy chỉnh để phù hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà.
Chúng có thể được chọn lựa từ nhiều vật liệu và màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn thẩm mỹ hoặc hòa nhập với màu sắc tổng thể của không gian.
uu diem cua nap tham tran thach cao
ưu điểm của nắp thăm trần
Âm thanh và cách âm:
Có các loại nắp thăm trần được thiết kế với tính năng cách âm, giúp giảm tiếng ồn từ các hệ thống điện, thông gió hoặc từ tầng trên.
Điều này cải thiện chất lượng sống và tạo ra một môi trường sống yên tĩnh và thoải mái hơn.
An toàn chống cháy:
Nhiều loại nắp thăm trần được sản xuất từ vật liệu chống cháy, giúp tăng cường an toàn cho ngôi nhà bằng cách giảm nguy cơ cháy lan qua các hệ thống trần.
Tiết kiệm năng lượng:
Nắp thăm trần được thiết kế với tính năng cách nhiệt có thể giữ lại nhiệt độ bên trong nhà khi nhiệt độ bên ngoài cao.
Bằng cách giữ cho không gian bên trong nhà mát mẻ tự nhiên hơn, nắp thăm trần có thể giúp giảm sự phụ thuộc vào máy lạnh và tiết kiệm năng lượng.
Điều này ngăn chặn nhiệt độ từ bên ngoài truyền vào nhà, giúp giữ cho không gian bên trong mát mẻ hơn, giảm chi phí điện mà còn giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Có mấy loại nắp trăm trần

co may loai nap tham tran
có mấy loại nắp thăm trần

Hiện tai có nắp thăm trần thạch cao có 3 loại phổ biến hiện nay đó là:      
Loại 1: Nắp thăm trần 1 lớp sản phẩm này có độ dày nhất định trong khoảng 12.5 đến 13mm.      
Loại 2: Nắp thăm trần 2 lớp đây là phụ kiện có sản phẩm có độ dày 10mm      
Loại 3: Nắp thăm trần có bản lề thiết kế này có cấu tạo tương tự như cửa sổ, vậy người sử dụng có thể sử dụng thao tác kéo ra mở vô để được quan sát bên trên.

Bảng báo giá nắp thăm trần thạch cao tiêu chuẩn năm 2024.

  Nắp thăm trần tiêu chuẩn là sản phẩm được tạo ra bằng cách ghép nối giữa tấm thạch cao được cắt sẵn và khung hoàn thiện, đáp ứng các tiêu chuẩn mà một sản phẩm lỗ thăm trần cần có kích thước nắp cửa thăm phổ biến nhất hiện nay là 600×600, tuy nhiên quý khách có thể điều chỉnh kích thước dựa trên diện tích của công trình.
  Dưới đây là bảng báo giá nắp thăm trần thạch cao tiêu chuẩn nhất, được cập nhật mới nhất năm 2024:

Loại Nắp Thăm Trần  

Chủng Loại   

Đơn Giá  (Vnd)  

Nắp Thăm Trần 450x450  

Tiêu Chuẩn   

850.000 (Vnd)  

Nắp Thăm Trần 600x600  

Tiêu Chuẩn   

1.050.000 (Vnd)  

Nắp Thăm Trần 600x1200  

Tiêu Chuẩn   

5.850.000 (Vnd)  

Dựa vào bảng giá trên, quý khách có thể thấy mức giá sản phẩm có sự khác nhau không đáng kể. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm với những không gian diện tích, lưu ý bạn cần phải chọn loại nắp thăm trần có kích thước đúng với không gian cho nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn thi công nắp thăm trần đúng cách

Mặc dù việc xây dựng và lắp đặt vỏ cảm biến trần không quá khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ, chính xác ở vị trí lắp đặt phù hợp có nhu cầu cao cần có sự can thiệp của các đơn vị thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.             
Quy trình thực hiện thi công lắp nắp thăm trần sẽ có các bước sau đây:       
Bước 1: Xác định được vị trí cần được lắp nắp thăm trần       
Bước 2 : Xác định được độ cao của trần nhà             
Bước 3 : Dùng thước đo kích thước của nắp thăm trần       
Bước 4: Chuẩn bị nắp thăm trần có kích thước phù hợp lỗ trần nhà       
Bước 5: Cân chỉnh đúng kích thước chính xác với trần       
Bước 6: Cố định nắp thăm trần thạch cao bằng các con vít       
Bước 7: Vệ sinh lại khu vực thi công và bàn giao.

 

Tham khảo: Những lưu ý quan trọng lắp đặt nắp thăm trần

Giải đáp câu hỏi về nắp thăm trần

Nên tự lắp nắp thăm trần hay thuê đơn vị thi công:

Việc lắp nắp thăm trần thạch cao đơn giản, vậy thì nên tự lắp hay cần phải thuê đơn vị thi công, dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi ra quyết định:
Kinh nghiệm: Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hoặc làm việc với các vật liệu xây dựng, tự lắp đặt có thể là một sự lựa chọn hợp lý.
Kỹ năng: Nếu bạn không tự tin về khả năng lắp đặt hoặc không có đủ kỹ năng, việc thuê người lắp đặt chuyên nghiệp là tốt nhất để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình thi công.
Mức độ phức tạp: Độ phức tạp của công việc lắp đặt cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu công việc đơn giản, tự lắp đặt có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu công việc phức tạp hoặc đòi hỏi kỹ thuật cao, nên tìm đến người lắp đặt chuyên nghiệp.
Thời gian: Nếu bạn có đủ thời gian và mong muốn tiết kiệm chi phí, tự lắp đặt có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng hoặc không có thời gian, việc thuê người lắp đặt sẽ là lựa chọn tối ưu.

Giá nắp thăm trần thạch cao 450x450 là bao nhiêu?

Hiện nay, giá nắp thăm trần thạch cao 450x450 mm có giá từ khoảng 115.000 vnd đến 150.000 vnd tùy vào loại sản phẩm mà khách hàng muốn lựa chọn. Giá nắp thăm trần 450x450 được tính như thế nào?
Giá nắp thăm trần 450x450 sẽ được tính dựa vào các yếu tố:
Kích thước: Với sản phẩm nắp thăm trần 450x450 có giá từ 115.000 vnd đến 150.000 vnd và giá sẽ thay đổi khi tăng hoặc giảm kích thước.
Chất liệu: Giá của nắp thăm trần thạch cao còn dựa vào chất liệu của sản phẩm. Chất liệu tốt và độ bền cao đồng nghĩa giá thành sẽ đi lên và ngược lại.
Thiết kế: Yếu tố thiết kế cũng ảnh hưởng đến giá nắp thăm trần thạch cao. Thiết kế đẹp, thông minh và dễ sử dụng sẽ có giá cao hơn so với thiết kế đơn giản.
Thương hiệu: Thương hiệu của sản phẩm cũng ảnh hưởng đến giá thành. Sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá cao hơn so với các sản phẩm không có thương hiệu bởi họ chắc chắn về chất liệu và quá trình sản xuất đạt tiêu chuẩn và có các dịch vụ hỗ trợ khác nhầm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Có nên sử dụng nắp thăm trần không ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đang băn khoăn việc sử dụng nắp thăm trần. Việc sử dụng nắp thăm trần (lỗ thăm trần) rất hữu ích cho việc giám sát và bảo trì hệ thống ống nước. Bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các bụi bẩn tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Xem thêm: Nắp thăm trần nhôm 600x1200

Đơn vị cung cấp nắp thăm trần uy tín chất lượng

Anhuycons là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công nắp thăm trần, với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành xây dựng. Với đội ngũ kỹ sư và công nhân có chuyên môn cao, Anhuycons đã đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.   
Tìm hiểu: Các Dự án Khung Thăm Trần Nhôm   
Liên hệ mua hàng. Nhận ưu đãi.                 
CÔNG TY TNHH ANHUYCONS                
Địa chỉ: Tầng 2, căn TM12, Cc Sen Hồng, 209A, QL1A, Phường An Bình, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương       
Website: https://anhuycons.vn/            
Điện thoại: 077.44.55.441 - 0969.934.349                
Email: info.anhuycons@gmail.com